Bí quyết dùng dầu dừa trị dứt quầng thâm mắt

Không có nhận xét nào

 Những bí quyết chăm sóc da giúp đôi mắt bạn không còn quầng thâm.


Dầu dừa được xem như một siêu thực phẩm, và nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì lợi ích sức khỏe có thể có của nó. Dầu, được ép khỏi quả của cây cọ dừa, chứa nồng độ cao của axit béo chuỗi nhỏ có thể làm giảm viêm và cải thiện lưu thông.

Nó cũng có chất chống oxy hóa và củng cố da. Sự kết hợp đặc tính độc đáo này đã khiến một số người đề nghị sử dụng dầu dừa như một phương pháp điều trị cho quầng thâm dưới mắt.

Khi bạn già đi, làn da của bạn trở nên mỏng hơn. Quá trình này có thể gây ra quầng thâm, vì nó làm cho các mạch máu bên dưới mắt bạn rõ hơn.

Quầng thâm cũng có thể được gây ra bởi: mất nước, thiếu ngủ, dị ứng

Cách sử dụng dầu dừa cho quầng thâm

Nếu bạn muốn dùng thử dầu dừa để trị thâm quầng mắt, hãy chắc chắn rằng bạn mua dầu dừa nguyên chất, ép lạnh. Loại dầu dừa này đã không được sửa đổi hoặc tẩy trắng bởi các quy trình bảo quản hóa học.

Tiếp theo, hãy làm theo các bước sau:

Rửa mặt và làm sạch bất kỳ đồ trang điểm hoặc các sản phẩm làm đẹp khác để cho phép dầu dừa được hấp thụ vào da của bạn.

Nhẹ nhàng mát xa khoảng một muỗng cà phê dầu dừa ở nhiệt độ phòng vào khu vực dưới mắt bạn. Massage ít nhất 30 giây dưới mỗi mắt.

Hãy để dầu dừa hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn. Vì dầu dừa làm cho làn da của bạn trơn và nhờn, điều trị da bằng dầu dừa được thực hiện tốt nhất khi đi ngủ.

Có hiệu quả không?

Không có nhiều nghiên cứu về dầu dừa cho quầng thâm. Trên thực tế, nói chung làm thế nào để thoát khỏi quầng thâm (đôi khi được gọi là tăng sắc tố quanh mắt) nói chung.

Nhưng có lý do để tin rằng dầu dừa bôi ngoài da là một phương pháp điều trị hiệu quả cho thấy dầu dừa có thể giúp tái tạo tế bào, làm cho hàng rào bảo vệ da khỏe hơn bằng cách làm dày nó. Vì da bị mỏng do lão hóa là nguyên nhân lớn của quầng thâm dưới mắt, nên có nghĩa là dầu dừa sẽ làm giảm sự xuất hiện của chúng.

Nghiên cứu ủng hộ tuyên bố rằng dầu dừa giúp chống viêm da. Dầu dừa không có đặc tính chữa bệnh. Nếu quầng thâm của bạn là do bầm tím hoặc tổn thương cho làn da của bạn, dầu dừa có thể cải thiện sự xuất hiện của các vòng tròn bằng cách giúp làn da của bạn nhanh lành hơn.

Nếu bạn sử dụng dầu dừa cho quầng thâm trong hai tuần và không thấy bất kỳ thay đổi nào, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Đôi khi, quầng thâm có thể là lý do để nghi ngờ một vấn đề sức khỏe sâu sắc hơn, như bệnh gan.

Các biện pháp khắc phục khác

Có những biện pháp khác cho quầng thâm dưới mắt bạn. Lột hóa chất, huyết thanh vitamin C và axit azelaic là một số biện pháp khắc phục một bác sĩ da liễu có thể đề nghị. Nếu bạn muốn gắn bó với các thành phần tự nhiên hoặc các biện pháp khắc phục tại nhà toàn diện hơn, hãy xem xét một số trong những điều sau đây:

Mặt nạ mắt dưa chuột

Ngoài việc giàu dưỡng ẩm, làm dịu, các hợp chất chống oxy hóa, dưa chuột còn có đặc tính chống viêm. Áp dưa chuột dày lên mắt và thư giãn trong 10 đến 15 phút có thể giúp lưu thông máu, làm mới làn da mệt mỏi, và khu vực dưới mắt của bạn.

Arbutin

Arbutin là một chiết xuất từ ​​cây gấu. Trong một số nghiên cứu, ứng dụng tại chỗ của arbutin có thể điều chỉnh sự tăng sắc tố ở da. Vì quầng thâm về mặt kỹ thuật giúp cải thiện da, nên có lý do để tin việc áp dụng arbutin cho chúng có thể giúp làm đều màu da của bạn. Nhiều nghiên cứu là cần thiết để hiểu làm thế nào điều này sẽ làm việc.

Thay đổi lối sống

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra quầng thâm của bạn, thay đổi thói quen sinh hoạt nhất định có thể là cách điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Một số điều có thể dẫn đến làn da trẻ hơn, khỏe mạnh hơn bao gồm:

- Ngủ nhiều hơn

- Giữ nước

- Giảm lượng caffeine

Ngoài ra, vì quầng thâm dưới mắt bạn có thể liên quan đến việc sản xuất cortisol, hãy xem xét mức độ căng thẳng hàng ngày của bạn. Quầng thâm có thể là tín hiệu của cơ thể bạn rằng bạn cần chậm lại và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Rủi ro tiềm tàng và tác dụng phụ của dầu dừa

Dầu dừa thường được coi là an toàn để sử dụng như một thành phần bôi ngoài da.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra một mảng nhỏ trên da bằng dầu dừa trước khi thoa lên khắp mặt. Sau khi thử nó trên một khu vực nhỏ, hãy đợi 24 giờ để xem bạn có phản ứng tiêu cực không.

Vậy dầu dừa có thực sự có hiệu quả?

Dầu dừa một phương pháp điều trị thay thế an toàn và tự nhiên cho quầng thâm dưới mắt bạn. Có rất nhiều lý do để tin rằng dầu dừa có thể giúp thoát khỏi quầng thâm nếu nó được sử dụng liên tục. Nhưng chúng ta cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu cơ chế và hiệu quả của dầu dừa như một phương pháp điều trị da dưới mắt.

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra quầng thâm dưới mắt, bạn có thể thấy kết quả rõ rệt từ việc sử dụng dầu dừa. Nếu bạn luôn nhận thấy quầng thâm dưới mắt ngay cả sau khi thử một vài phương pháp điều trị, hãy nói chuyện với bác sĩ. Có những lúc quầng thâm dưới mắt bạn có thể là triệu chứng của các tình trạng sức khỏe khác.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét