Những sai lầm chăm sóc da khiến càng chăm da càng xấu

Không có nhận xét nào

 Những bí quyết làm đẹp da được tiết lộ dưới đây sẽ giúp bạn sửa sai trong việc chăm sóc da.


Bạn đang rửa mặt sai? Tại sao nước thường làm cho da bạn khô? Tại sao việc rửa mặt bằng xà phòng hoặc sữa tắm lại không tốt? Trong bài viết này, chúng tôi làm sáng tỏ tất cả những điều liên quan đến rửa mặt tốt.

Giống như pha một tách trà hoàn hảo, nghi thức rửa mặt đúng cách cũng bắt buộc phải có một bộ quy tắc rất cụ thể. Hóa ra, đó là một bước chúng ta có xu hướng xem xét ít nhất trong nghi thức làm đẹp / chải chuốt hàng ngày. Chỉ cần vẩy một ít xà phòng và nước lên mặt là bạn đã xử lý làn da sạch khỏe, đây là quan niệm sai lầm.

Nếu không rửa đúng cách, quy trình chăm sóc da quy trình của bạn có thể không hiệu quả. Hoặc tệ hơn, rửa mặt không đúng cách có thể dẫn đến nổi mụn, viêm da, khô da hoặc nhiều hơn nữa.

Sai lầm 01: Nhiệt độ nước không chính xác

Nhiệt độ nước nên ấm. Nước quá nóng có thể làm khô và bong da, trong khi nước quá lạnh sẽ không loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn một cách hiệu quả. Cả hai thái cực có thể gây ra mao mạch bị hỏng.

Sai lầm 02: Khăn lau sai

Kiểm tra khăn tắm của bạn vào lần tới khi bạn đến phòng tắm Lần cuối bạn rửa nó là khi nào? Kết cấu như thế nào - có quá thô không? Hãy xem xét điều này: bạn vừa mới rửa mặt, và bây giờ bạn lại chà xát nó với cặn từ chiếc khăn cũ, khó chịu của bạn. Đây là một mẹo dễ dàng để tránh chạy vào máy giặt - giữ một ít khăn mặt trên tay và chỉ sử dụng một mặt cho mỗi lần giặt.

Về kết cấu khăn, bạn không cần loại khăn mềm nhất, sang trọng nhất tuy nhiên, bạn nên tránh những loại khăn có thể tẩy da chết quá mức và gây kích ứng (đặc biệt nếu da bạn dễ bị mẩn đỏ và viêm).

Sai lầm 03: Để da khô giữa các bước

Lưu ý không đợi quá lâu giữa các bước (đặc biệt khi sử dụng toner và kem dưỡng ẩm ), nếu không da của bạn có thể bị khô. Sau khi rửa, làn da của bạn có một chút độ ẩm trên bề mặt, và các sản phẩm như tinh chất, huyết thanh và kem dưỡng ẩm (đặc biệt là các chất có Hyaluronic Acid) hoạt động bằng cách kéo hoặc niêm phong trong nước đó. Nếu bạn không làm việc đủ nhanh, nước sẽ bay hơi, khiến các tế bào da của bạn bị mất nước. Chúng tôi khuyên bạn nên xịt toner hoặc essence sau khi lau khô mặt nhẹ nhàng bằng khăn, sau đó dùng kem dưỡng ẩm bịt ​​kín mặt khi da vẫn còn hơi ẩm.

Sai lầm 04: Sử dụng xà phòng mặt sai

Không phải tất cả các loại xà phòng đều được tạo ra như nhau - nhiều loại không xứng đáng để tôn lên làn da mỏng manh trên khuôn mặt của chúng ta. Xà phòng thực sự là pH cơ bản, và điều đó có thể làm thay đổi độ axit tự nhiên của da chúng ta (gây khô hoặc da nhờn, dẫn đến mụn). Điều rất quan trọng là sử dụng chất tẩy rửa có độ pH thấp (hay còn gọi là cân bằng độ pH) để bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Ngay cả nước cũng hơi kiềm cho da - đó là lý do tại sao sử dụng toner để cân bằng lại làn da nên là một phần quan trọng trong thói quen chăm sóc da của bạn.

Đấu tranh với mụn trứng cá? Hóa chất khắc nghiệt được tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn ở hiệu thuốc là một trò lừa đảo. Chúng thực sự có thể lột bỏ và làm tổn thương da, gây ra mụn thêm. Viêm, kích ứng và sẹo từ mụn trứng cá có thể được chữa lành nhẹ nhàng với các thành phần có nguồn gốc thực vật tự nhiên.

Sai lầm 05: Không tẩy trang và làm sạch lớp chống nắng SPF trước khi rửa mặt

Vì khuyến nghị chung là nên sử dụng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng an toàn cho da, chúng tôi khuyến khích bạn nên rửa sạch trước với dầu tẩy trang hoặc dầu tẩy trang để làm dịu nhẹ lớp trang điểm, SPF, v.v. để chuẩn bị tốt hơn cho việc làm sạch da mặt.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét