Không muốn da mặt toàn nếp nhăn hãy áp dụng ngay 5 thói quen này

Không có nhận xét nào

 Nếp nhăn là điều không thể tránh khỏi khi bạn già đi, tuy nhiên bạn vẫn có thể khiến cho quá trình này chậm lại được.

Để tránh được nếp nhăn khi bắt đầu có tuổi thực sự là vấn đề nan giải với hầu hết các chị em. Dù chẳng thể ngăn cản hoàn toàn nhưng bạn cũng có thể làm chậm quá trình này lại nếu áp dụng những thói quen tốt. 

Mới đây, hai BTV làm đẹp đình đám đã chia sẻ về những thói quen cần thiết mà chị em nên áp dụng để duy trì làn da căng mịn và ít nhất là hạn chế nếp nhăn. 

Việc bị stress có thể tạo ra nếp nhăn

Căng thẳng gây ra các vấn đề về sức khỏe, tâm lý điều này thì ai cũng biết nhưng nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc làn da xuống cấp thì không phải ai cũng để ý. Khi bị căng thẳng, thường là sẽ không ngủ đủ giấc, không tập thể dục thường xuyên kèm theo chế độ ăn uống không lành mạnh. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da. Các chuyên gia làm đẹp đều đồng ý rằng các nếp nhăn gây ra bởi tình trạng căng thẳng thường dễ xuất hiện ở vùng trán hay giữa lông mày. Chỉ cần bạn căng thẳng thôi là làn da cũng sẽ bị xuống cấp theo và đặc biệt là nếp nhăn ngày càng nhiều. 

Làm thể nào để ngăn ngừa các nếp nhăn do căng thẳng?

Tạo thói quen và xây dựng lối sống lành mạnh 

Chuyên gia làm đẹp cho rằng, bạn nên thực hiện thói quen giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Một số gợi ý mà họ đề ra đó là ãy nghe một bản nhạc nhẹ nhàng, đọc sách hoặc ngồi thiền, thữ giãn, xem hoặc đọc truyện, phim hài. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh và vận động khoa học sẽ giúp bạn giữ được nhan sắc trẻ trung hơn.

Uống đủ nước

Nước đảm bảo mang đến một sức khỏe tốt và bất ai cũng được khuyên uống nhiều nước. Uống nước là cách đơn giản nhất giúp da đủ ẩm, đôi khi vì quá căng thẳng trong công việc hay cuộc sống mà bạn quên đi vấn đề này. 

Ngủ đủ giấc 

Việc ngủ ngon, đủ giấc chính là yếu tố quan trọng giúp giữ da đẹp. Vì du bạn có chăm sóc da bằng hàng đốngkem dưỡng đắt tiền, nhưng làn da không có thời gian nghỉ ngời thì những sản phẩm chăm sóc da đó cũng không có tác dụng.

Đừng quên bôi kem chống nắng 

Các chuyên gia đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bôi kem chống nắng cho dù là ở nhà hay đi làm. Đặc biệt là nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF tối thiếu là 30, hãy bôi hàng ngày dù trời nắng hay mưa. 

Kích thích da sản sinh Collagen 

Bên cạnh uống các loại thực phẩm bổ sung collagen thì cũng nên dùng các loại mỹ phẩm đẩy lùi lão hóa cho bạn. 

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét