Guerlain - Thương hiệu nước hoa, mỹ phẩm cao cấp được ưa chuộng

Không có nhận xét nào

 


“Triều đại” Guerlain do Pierre-François Pascal Guerlain, người ra đời tại Abbeville, một vùng quê của nước Pháp, thành lập.


Pierre-François là một cậu bé bất hạnh, cha cậu là một thợ thủ công nghèo khó nhưng cũng là một kẻ bạo ngược. Bởi vậy, Pierre-François không được sống trọn vẹn tuổi thơ của mình. Từ khi còn rất nhỏ, Pierre-François trốn khỏi cha mình đến London và mơ ước được học để trở thành một nhà hóa học.


Trải qua những ngày tháng khó khăn và vất vả ở Anh, Pierre-François cũng đạt được mong ước. Ông trở lại Pháp và bắt đầu bán các sản phẩm nhập khẩu từ Anh.


Pierre-François bán nước hoa và giấm ở một cửa hàng nhỏ tại Paris. Công việc kinh doanh ngày càng phát triển, Pierre-François tiếp tục nhập khẩu các sản phẩm nước hoa cùng các mỹ phẩm khác ở Canada, Mỹ…


Một thời gian sau khi bắt đầu công việc kinh doanh, niềm say mê với nước hoa đã khiến Pierre-François vừa bán những sản phẩm nước hoa nổi tiếng vừa tìm cách sáng tạo ra sản phẩm hương thơm của riêng mình.


Nước hoa đã xuất hiện từ rất sớm, nhưng cho đến những năm đầu thế kỷ XIX, nước hoa vẫn chỉ được dùng trên khăn tay và quần áo mà chưa được dùng như một mùi tự nhiên trên cơ thể. Pierre-François muốn thay đổi quan niệm đó. Chính ông là người đưa việc sản xuất nước hoa tại Pháp trở thành một ngành công nghiệp thực sự.
Đầu năm 1990, xu hướng sáp nhập những công ty thời trang và mỹ phẩm lớn đã ảnh hưởng đến Guerlain. Guerlain được mời chào sáp nhập với tập đoàn LVMH.


Năm 1993, Guerlain là công ty nước hoa độc lập cuối cùng đối mặt với những nhà khổng lồ trong công nghiệp nước hoa thế giới do sự sáp nhập của các thương hiệu lớn tạo thành.


Năm 1994, Công ty Guerlain sáp nhập với LVMH với 58,9% cổ phần. Lúc này Công ty Guerlain đã nằm dưới sự kiểm soát của Jean-Paul Guerlain.


Năm 1996, công ty hoàn toàn sáp nhập vào LVMH dưới sự kiểm soát của một người ngoại tộc Christian Lannis. Với sự ủng hộ tài chính từ LVMH, Guerlain vẫn là một trong những thương hiệu nước hoa phát triển nhất thế giới mang sự cổ điển và truyền thống của năm thế hệ. Đến nay, Guerlain là một thành viên của LVMH – gia nhập cùng với những cái tên danh giá như Christian Dior, Louis Vuitton, Givenchy, Kenzo…


Nước hoa của Guerlain sở dĩ có thể duy trì chất lượng cao chủ yếu là do chú trọng thành phần cấu tạo. Để tạo mỗi loại nước hoa, Guerlain phải sử dụng tối thiểu 300 thành phần khác nhau.


Năm 2008, người mẫu Nga Natalia Vodianova trở thành gương mặt đại diện cho các chiến dịch quảng bá của Guerlain. Tháng 10–2011, người đại diện hình ảnh mới cho Guerlain là nữ diễn viên Trung Quốc Dương Tử Quỳnh. Dương Tử Quỳnh là một đại sứ cho dòng sản phẩm dưỡng da Orchidée Impériale.


Cùng với các dòng nước hoa nổi tiếng, hiện nay Guerlain đồng thời là thương hiệu cung cấp các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da, có mặt trong cửa hàng bách hóa và tại các cửa hàng làm đẹp đồng thương hiệu LVMH Sephora trên toàn thế giới.Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét