Lancome - Thương hiệu mỹ phẩm và nước hoa cao cấp từ Pháp

Không có nhận xét nào

Lancome – thương hiệu con của tập đoàn L’Oreal, hãng sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa cao cấp có nguồn gốc  từ Pháp, mang bản sắc cốt lõi, gu thẩm mỹ sang trọng và tinh tế đặc trưng của Pháp.

1. Tính biểu tượng

Logo thương hiệu Lancome


Ra đời vào giữa thập niên 30, sau 81 năm, Lancome trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp của Pháp. Chuyên về nước hoa, các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm make-up cao cấp đã được kiểm nghiệm khoa học, chứng minh hiệu quả tốt và tính an toàn trong việc bảo vệ làn da phái đẹp. Sự khả kính và tình yêu đối với những đóa hoa hồng của nhà sáng lập Armand Petitjean, đã đưa thương hiệu mỹ phẩm Lancome trở thành “đại diện nhan sắc” nước Pháp trên bình diện quốc tế.


Các dòng nước hoa Trésor và Miracle mang cảm hứng sáng chế lãng mạn và vượt thời gian, được xem là dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của thương hiệu Lancome.

 


2. Lịch sử thương hiệu

Thương hiệu mỹ phẩm Lancome được ra đời vào ngày 21/2/1935 tại Pháp bởi nhà sáng chế nước hoa Armand Petitjean (1884 – 1969). Với tâm hồn lãng mạn và niềm đam mê mãnh liệt trước vẻ đẹp của những khóm hồng dại xung quanh tòa lâu đài Le Château de Lancosme nổi tiếng, nằm ở vùng ngoại ô Indre của nước Pháp, Armand Petitjean đã đặt tên công ty là “Lancôme”. Hoa hồng được chọn trở thành biểu tượng của thương hiệu, đại diện cho vẻ đẹp quý phái, kiêu kỳ và sang trọng của nước Pháp trong tinh thần Lancome.


Ngay sau khi được thành lập, Lancome đã giới thiệu 5 mẫu nước hoa đầu tiên của mình tại Hội Chợ Thế Giới (The World’s Fair) diễn ra ở thủ đô Brussels (Bỉ) vào năm 1935. Thương hiệu này cũng đi đến thành lập nhà máy đầu tiên tại Courbevoie, thuộc tỉnh Hauts-de-Seine (Paris) và mở một cửa hàng tại số 29, phố Faubourg Saint-Honoré.

Sự nổi tiếng nhanh chóng của thương hiệu đã cho ra đời hơn 30 cửa hàng mang tên Lancome chỉ trong 6 tháng đầu tiên tại thị trường “Mẹ”. Trong những năm của thập niên 60, sự cạnh tranh với hàng loạt các thương hiệu tầm trung đã đưa Lancome bước vào thời kỳ thoái trào về tài chính. Thương hiệu được chuyển nhượng cho tập đoàn L’Oreal từ năm 1964 với điều kiện duy trì tầm nhìn, uy tín và định hướng thẩm mỹ của Pháp làm trung tâm. Hiện nay, Lancome là thương hiệu con đem lại doanh số toàn cầu cao thứ 3 tại L’Oreal, với trụ sở chính đặt tại Fifth Avenue, New York (Mỹ).

Mặc dù mong muốn của nhà sáng lập Armand Petitjean rằng Lancome sẽ không bao giờ quảng cáo, danh tiếng sẽ được khẳng định và lan rộng bằng “phẩm chất Pháp” trong bản sắc thương hiệu (mà thực sự trong bối thập niên 30 khi Lancome vừa ra đời, quảng cáo có thể không cần thiết). Ngày nay, Lancome là một trong những nhà quảng cáo hàng đầu tại “đấu trường sắc đẹp”. Sâu sắc, sáng tạo và đầy cảm hứng, Lancome nổi tiếng với những chiến dịch marketing linh hoạt, gây ấn tượng mạnh mẽ nhằm vươn đến mục tiêu tăng trưởng cao nhất. Thương hiệu này gia nhập lĩnh vực thương mại điện tử, với một trang web của riêng mình và cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến ra khắp thế giới kể từ năm 1999.

Như bất kỳ thương hiệu mỹ phẩm toàn cầu nào khác, Mỹ được xem là thị trường lớn nhất của Lancome. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh đến chóng mặt của Trung Quốc đại lục, đã đem đến cho Lancome một chỗ đứng vững chắc ở thị trường Châu Á. Một trong những chìa khóa thành công của thương hiệu mỹ phẩm Lancome trong thế kỷ XXI phải kể đến “chuyến du hành” của hãng trên khắp đất nước Trung Quốc. Sớm dự đoán được nhu cầu của người tiêu dùng Châu Á đối với các sản phẩm làm trắng, chống lão hóa và bảo vệ da khỏi tia cực tím, đồng thời tiến hành nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu đối với làn da của phụ nữ Châu Á đối với từng thị trường quốc gia riêng lẻ, thương hiệu mỹ phẩm Lancome nói riêng và tập đoàn L’Oreal nói chung, đã có một bước đi khá thành công trên toàn thị trường Châu Á.


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét