Mắc lỗi trang điểm chỉ vì ánh sáng tạo ảo giác và những mẹo ít ai biết

Không có nhận xét nào

 Trong khi ánh sáng đèn huỳnh quang và ánh sáng vàng có thể làm tôn lên những khuyết điểm, thì ánh sáng màu hồng nhạt đẹp mắt có thể khiến bạn nghĩ rằng mình cần trang điểm ít hơn.

Cách chọn gương trang điểm có ánh sáng phù hợp cho bạn:

Ánh sáng chuẩn sẽ cho bạn cái nhìn chân thực nhất khi ra ngoài

Ánh sáng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cách trang điểm của bạn. Sử dụng ánh sáng quá gắt hoặc sai góc có thể thay đổi cách bạn trang điểm, dễ khiến bạn thoa quá nhiều kem nền hoặc tạo khối và rồi trở nên “quá lố” khi bạn bước ra ngoài ánh sáng tự nhiên.

Bất cứ nơi nào có thể, tốt nhất bạn nên đặt bàn trang điểm gần cửa sổ. Ngay cả khi gương trang điểm có sẵn đèn chiếu sáng, thì ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về cách trang điểm của bạn khi ra ngoài.

Nếu không có nguồn ánh sáng tự nhiên, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên chọn đèn LED bởi ánh sáng của nó bắt chước gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất.

Nơi bạn đến có ánh sáng trắng (mát) hay ánh sáng vàng (ấm)?

Nói chung, đối với trang điểm, ánh sáng ấm (ánh đèn vàng) không được coi là lý tưởng vì nó có thể tạo ra những ảo ảnh kỳ lạ khiến bạn trang điểm quá đậm hoặc quá nhạt. Tuy nhiên, nếu bạn biết trước rằng mình sẽ dành nhiều thời gian ở những nơi chủ yếu được thắp sáng bằng ánh đèn ấm áp, thì việc trang bị một chiếc gương trang điểm có thể điều chỉnh đèn có độ sáng ấm hơn hoặc mát hơn để bạn có một vẻ ngoài hoàn hảo cho dù nơi bạn đến sử dụng ánh sáng nào.

                             Khi trang điểm bạn cần tránh xa các loại ánh sáng này

Ánh sáng huỳnh quang

Theo nguyên tắc chung, tránh ánh sáng huỳnh quang để trang điểm. Cũng giống như trong phòng thay đồ, ánh sáng đèn huỳnh quang không phải là “người bạn tốt” của bạn. Bởi nó sẽ khiến bạn phải trang điểm nhiều hơn mức cần thiết để bù đắp cho những “điểm chưa hoàn hảo” mà thực tế không hẳn như vậy. Những lỗi trang điểm phổ biến như quá dày kem nền, phấn phủ và má hồng...

Ánh sáng vàng

Ánh sáng vàng rất tốt để cạo râu, nhưng đối với trang điểm thì đó là điều tối kỵ. Nó sẽ tạo ra ảo giác về sự không hoàn hảo - cụ thể là quầng thâm và đốm - dẫn đến việc sử dụng quá nhiều kem che khuyết điểm và phấn phủ.

Ánh sáng hồng

Trong khi ánh sáng đèn huỳnh quang và ánh sáng vàng có thể làm tôn lên những khuyết điểm, thì ánh sáng màu hồng nhạt đẹp mắt có thể khiến bạn nghĩ rằng mình cần trang điểm ít hơn. Mặc dù chúng tôi không nói rằng bạn cần phải trang điểm thật dày, nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ không muốn ra khỏi nhà với lớp trang điểm chưa hoàn thiện. Sử dụng đèn màu hồng cho ảnh tự chụp Instagram tuy hoàn hảo đó, nhưng sử dụng ánh sáng trắng mát khi trang điểm mới là lời khuyên thiết thực dành cho bạn.

Ánh sáng chiếu trực tiếp từ trên cao xuống

Trừ khi bạn muốn phóng to từng đường nét, nếp nhăn hoặc khuyết điểm, nếu không hãy tránh trang điểm dưới ánh sáng chiếu trực tiếp trên đầu. Ánh sáng từ trên cao tạo ra những bóng kỳ lạ có thể khiến bạn trang điểm quá đậm khi không cần thiết.

Mẹo trang điểm phù hợp với không gian, thời gian, thời tiết cụ thể

Ánh sáng giữa trưa khắc nghiệt

Đây sẽ là thời điểm trong ngày có nhiều khả năng làm nổi bật bất kỳ sai sót nào nếu bạn mắc phải. Nếu bạn càng thoa nhiều sản phẩm sẽ càng có nhiều nguy cơ tạo ra kết cấu. Do đó, bạn nên trang điểm mỏng nhẹ, chẳng hạn như BB, CC, hoặc thậm chí kem dưỡng ẩm có màu thay vì kem nền che phủ toàn bộ. Bên cạnh đó tiết kiệm highlighter và bỏ qua hoàn toàn việc tô bronzer sẽ phù hợp hơn cả.

Ánh sáng ban đêm dịu nhẹ

Nếu đã từng có một loại ánh sáng hoàn hảo cho bất kỳ kiểu trang điểm nào, thì ánh sáng vào ban đêm, chẳng hạn như đèn đường và đèn ngoại thất chính là câu trả lời. Đặc biệt những ánh sáng này sẽ đẹp tuyệt đối với kiểu trang điểm đậm. Và đừng quên chọn kem che khuyết điểm dưới mắt phản chiếu ánh sáng và tạo đường viền nhẹ nhàng.

Ngày nhiều mây

Những ngày có mây khá dễ chịu vì chúng tạo ra ánh sáng mềm mại, lan tỏa, sẽ thật tuyệt để nâng tầm vẻ ngoài của bạn với một đường viền nhẹ và highlight. Ngoài ra, hãy chọn lớp nền sáng hoặc có sương và tránh lớp phấn trong suốt. Tất nhiên, những ngày nhiều mây là thời điểm lý tưởng cho một làn mi to ấn tượng.

Ánh sáng huỳnh quang

Đối với ánh sáng huỳnh quang, bạn nên tránh hoàn thiện bằng lớp phấn mờ hay trong suốt, mà hãy chọn các sản phẩm có sương và sáng để giúp mang lại sức sống cho làn da của bạn. Thêm vào đó, bạn nên tập trung vào trang điểm nổi bật như má hồng và bronzer để truyền màu.

Ánh sáng chiều muộn

Từ 3 giờ chiều đến hoàng hôn được coi là “giờ vàng”, bởi thời điểm này dễ dàng “tha thứ” cho hầu hết các kỹ thuật trang điểm. Do đó, bạn không cần thoa nhiều lớp trang điểm lên mặt vào lúc này.

Chiếu sáng nội thất thấp

Thường thấy ở một số nhà hàng hoặc các địa điểm về đêm như quán bar và club. Những không gian này là hoàn hảo nếu bạn muốn trang điểm đậm. Đặc biệt, highlight sẽ được kết hợp tốt nhất với ánh sáng yếu vì nó giúp làm nổi bật các vùng chính trên khuôn mặt của bạn.Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét