Xu hướng sử dụng mỹ phẩm hiện nay 2020

Không có nhận xét nào


Thời trang mỗi mùa sẽ có sự thay đổi liên tục. Xu hướng làm đẹp cũng vậy hàng năm luôn có sự lặp lại và đồng thời đổi mới không ngừng thay đổi. Mỗi sản phẩm cho ra đời đều luôn hướng tới cái đẹp, làm cho mình đẹp hơn luôn là nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng vừa làm đẹp, vừa giữ gìn được nhan sắc và sức khỏe một cách bền vững nhất.  Để bắt kịp những xu hướng mới nhất là việc không thể quên đối với bất kể tín đồ làm đẹp nào. Còn chần chừ gì nữa mà hãy cùng tham khảo ngay những xu hướng sử dụng mỹ phẩm hiện nay sau đây. 

Nghiên cứu nhu cầu sử dụng mỹ phẩm


Thị trường mỹ phẩm đang ngày càng có quy mô tương đối rộng lớn. Và nhu cầu thì ngày càng tăng lên bởi quan niệm về cái đẹp đã có sự thay đổi trong nhận thức. Kinh tế phát triển, thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, nhu cầu chăm sóc bản thân cũng được nâng cao. Mối quan tâm của cả hai giới tới ngoại hình ngày càng lớn do đó mỹ phẩm dần dần trở thành sản phẩm tiêu dùng quen thuộc. Không những thế, ngày nay nó đã trở thành một loại hình sản phẩm không thể thiếu được với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, tầng lớp khác nhau. 

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên

Thiên nhiên hóa các loại mỹ phẩm, xu hướng làm đẹp chiết xuất thiên nhiên đang rất được ưa chuộng từ rất nhiều bạn gái. Và đây cũng là xu hướng mới trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Theo báo cáo về thị trường mỹ phẩm Việt Nam, nhu cầu về mỹ phẩm thiên nhiên đang có xu hướng tăng. Nếu như trước đây các công nghệ làm đẹp được ưa chuộng với các loại hóa mỹ phẩm nhờ những hiệu quả nhanh chóng mà nó mang lại. Thì gần đây, xu hướng làm đẹp với các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên lại được ưa chuộng hơn cả. Với mong muốn cho ra đời những loại mỹ phẩm cho da có hiệu quả cao hơn và đây cũng là tiêu chí của những nhà sản xuất mỹ phẩm một hướng nhìn mới cho những sản phẩm làm đẹp da. 

Xu hướng ngành mỹ phẩm handmade


Mỹ phẩm handmade đang trở thành trào lưu thu hút được nhiều người. Trong khi sự cạnh tranh giữa các nhãn hàng chăm sóc sắc đẹp vẫn đang vô cùng khốc liệt thì xu hướng sử dụng sản phẩm làm đẹp handmade đang thu hút một bộ phận khá lớn người tiêu dùng. Các sản phẩm handmade ngày càng đa dạng để có thể đáp ứng các nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ từ mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, son handmade, cho tới những sản phẩm giúp thư giãn như sáp thơm, nến thơm, tinh dầu,…Khi sử dụng mỹ phẩm handmade bạn cũng có thể tự tay tạo ra những sản phẩm mà mình yêu thích đảm bảo tính an toàn chất lượng mà lại hiệu quả. 

Xu hướng sử dụng dược mỹ phẩm


Xu hướng dùng dược mỹ phẩm ngày càng tăng, mở ra cơ hội lớn. Có thể hiểu dược mỹ phẩm là một loại sản phẩm kết hợp giữa mỹ phẩm và dược phẩm. Nghĩa là bên cạnh vai trò của một mỹ phẩm thì các sản phẩm này còn có thêm một số thuộc tính của một dược phẩm, có tác dụng sinh học nhẹ. Nghiên cứu, sản xuất, kiểm soát chất lượng, lưu thông phân phối, tư vấn, hướng dẫn sử dụng theo cách thức như các dược phẩm ở mức độ phù hợp. Nhưng dược mỹ phẩm là xu hướng làm đẹp khá an toàn nó cũng là mỹ phẩm được nghiên cứu, bào chế như dược phẩm với hàm lượng tá dược ít hơn và yêu cầu quá trình chứng minh lâm sàng như một dược phẩm. 

Thị trường mỹ phẩm nhập khẩu


Thị trường mỹ phẩm Việt Nam được đánh giá đang có mức độ tăng trưởng nhanh, nhưng hiện tại chủ yếu là các thương hiệu ngoại nhập. Sau sự thâm nhâp thị trường của các thương hiệu mỹ phẩm đến từ các nước châu Âu như Pháp, Ý và các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…, vài năm trở lại đây, sản phẩm Hàn Quốc liên tiếp đổ bộ vào Việt Nam. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm đến từ nước này như The Face Shop, Ohui, Laneige… đã phát triển cửa hàng ở nhiều tỉnh – thành. Khách hàng trẻ đặc biệt yêu thích các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc. Bởi với họ, mỹ phẩm Hàn có chất lượng tốt, giá cả lại phù hợp với túi tiền.

Thị trường mỹ phẩm Việt Nam trong tương lai 

Theo các đánh giá từ nền kinh tế phát triển cao với GDP trên 6% và đặc biệt là người trẻ dưới 35 tuổi chiếm trên 60% dân số. Nên dự báo đến năm 2020, các tầng lớp trung lưu sẽ là những người chi tiêu mạnh cho mỹ phẩm. Gia tăng nhanh chóng lên con số 33 triệu người. Xu hướng làm đẹp phát triển không ngừng. Cùng với nhu cầu sử dụng mỹ phẩm làm đẹp ngày càng cao. Thị trường gia công mỹ phẩm Việt Nam đã và đang phát triển vượt bậc. Là cơ hội phát triển hiệu quả và là thị trường đầy tiềm năng trong tương lai.


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét