3 sản phẩm team da dầu nên tránh xa kẻo da ngày càng dầu lại nhanh xuống cấp

Không có nhận xét nào

 1. Sữa rửa mặt có độ tẩy rửa mạnh

Sai lầm "chết người" khi chọn sữa rửa mặt của team da dầu chính là ham hố sản phẩm tạo nhiều bọt, có độ tẩy rửa mạnh. Sữa rửa mặt kiểu này mang đến cảm giác sạch bong kin kít tưởng là "sạch" nhưng kỳ thực lại bào mòn da, xâm hại lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Khi lớp màng bảo vệ tự nhiên của da bị tổn thương, da sẽ bị mất độ ẩm nên lại càng tiết nhiều dầu hơn. Vậy đấy, bạn tưởng là mình đang làm sạch da triệt để nhưng hóa ra lại làm da tiết nhiều dầu hơn và trở nên yếu ớt hơn theo thời gian.

3 sản phẩm team da dầu nên tránh xa kẻo da ngày càng dầu lại nhanh xuống cấp-1

Theo bác sĩ da liễu, da dầu nên chọn sản phẩm rửa mặt dạng kem hoặc gel với thành phần nhẹ dịu, không chứa xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh. Những sản phẩm này có thể không mang đến cảm giác sạch bong kin kít nhưng bạn sẽ không còn thấy da bị căng và tiết nhiều dầu nữa.

2. Scrub tẩy da chết

Team da dầu thường có xu hướng lựa chọn những sản phẩm "nặng đô" nhất cho làn da của mình, trong đó có scrub tẩy da chết. Hầu hết các chuyên gia da liễu đều công nhận rằng scrub tẩy da chết - sản phẩm tẩy da chết vật lý dạng hạt có nguy cơ gây tổn thương da rất cao, dù da bạn là da dầu, da thường hay da khô đi chăng nữa. Không chỉ dễ gây trầy xước da với những hạt scrub thô bạo, sản phẩm kiểu này còn thường có chứa chất tẩy rửa mạnh làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da. Hậu quả là làn da dầu của bạn sẽ vừa tiết nhiều dầu hơn lại vừa yếu ớt, dễ lên mụn hơn.

Thay vì dùng sản phẩm tẩy da chết vật lý, team da dầu cũng như mọi loại da khác nên kết bạn với sản phẩm tẩy da chết hóa học với công thức có chứa acid trái cây như Glycolic Acid (AHA) hoặc Salicylic Acid (BHA). Những sản phẩm này vừa loại bỏ tế bào chết, làm mịn da lại vừa trị và ngăn ngừa mụn, vốn là vấn đề mà da dầu thường gặp phải.

3. Sản phẩm có chứa chất khóa ẩm

Chất khóa ẩm (occlusive) là từ dùng để chỉ những thành phần tạo lớp màng trên da, không thẩm thấu vào da. Một số chất khóa ẩm thường gặp là sáp dầu hỏa (petroleum jelly), silicone, các loại dầu như dầu dừa, dầu olive... Khi được thoa lên da, những chất này sẽ tạo lớp màng trên bề mặt da, ngăn chặn tình trạng mất nước nhưng đồng thời cũng gây bí bách vô cùng. Khi bị "bí thở", lỗ chân lông dễ dàng bị bít tắc sinh mụn.

Ngoài những chất khóa ẩm kể trên, bác sĩ da liễu cũng khuyên da dầu nên cảnh giác với những thành phần bơ tự nhiên như bơ hạt mỡ, bơ cacao. Đây là những thành phần hay được sử dụng trong kem dưỡng đậm đặc, siêu dưỡng và đều có nguy cơ gây mụn rất cao.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét