4 sản phẩm skincare khiến da khô như ngói, dùng vào mùa Đông thì chẳng khác nào "bức tử" nhan sắc

Không có nhận xét nào

 

Chị em nên tránh xa 4 món skincare sau chứ đừng dại mà rước về.

Theo lý thuyết mà nói thì các sản phẩm skincare sẽ phải giúp da đẹp lên, hay tối thiểu là cần giữ cho da đủ ẩm, đủ khỏe. Thế nhưng trên thực tế, vẫn có những sản phẩm là ngoại lệ, chẳng những không giúp được gì trong việc cải thiện nhan sắc mà còn khiến da xấu hơn. 4 sản phẩm dưới đây chính là những món "có vấn đề" như thế, đặc biệt là nếu dùng vào mùa Đông, làn da của bạn sẽ càng khô như ngói, thậm chí là bị tổn thương trầm trọng.

1. Sữa rửa mặt tẩy rửa mạnh

Cảm giác sạch bong kin kít sau khi dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh chỉ thích thú lúc ban đầu mà thôi. Một thời gian sau đó, làn da của bạn sẽ lãnh đủ mọi điều tệ hại như da khô tróc, nổi mụn hay kích ứng. Lý do là bởi, tính tẩy rửa quá mạnh do sulfate gây ra sẽ khiến cho lớp màng tự nhiên của làn da bị bào mòn, và việc da bị tổn thương, nhạy cảm hơn chỉ là chuyện "một sớm một chiều". Thay vì dùng những loại sữa rửa mặt khiến da bạn căng rít, hãy chuyển hẳn sang kết thân với sữa rửa mặt dịu nhẹ - những sản phẩm vừa làm sạch hiệu quả, vừa để lại cho bạn một làn da ẩm mềm, dễ chịu.

4 sản phẩm skincare khiến da khô như ngói, dùng vào mùa Đông thì chẳng khác nào bức tử nhan sắc-1

2. Toner chứa cồn xấu

Một trong những cách bổ sung độ ẩm dồi dào cho làn da vào mùa Đông chính là dùng toner. Tuy nhiên, có những sản phẩm lại mang đến tác dụng ngược, và đó chính là toner chứa những loại cồn xấu như: acohol 40, alcohol biến tính, ethanol và isopropyl alcohol… Cụ thể, cồn xấu dễ khiến da bị khô và kích ứng, hệ quả là dù chăm sóc rất kỹ, làn da của bạn vẫn có thể rơi vào tình cảnh xù xì, bong tróc và mẩn đỏ trong những ngày Đông hanh hao.

4 sản phẩm skincare khiến da khô như ngói, dùng vào mùa Đông thì chẳng khác nào bức tử nhan sắc-2

3. Tẩy da chết dạng hạt

Chẳng riêng gì mùa Đông, mùa nào cũng là khoảng thời gian bạn không nên thêm sản phẩm tẩy da chết dạng hạt vào quy trình. Dù đã được xay rất nhuyễn, những hạt scrub vẫn đủ sắc để gây xước xát làn da, rửa trôi lớp dầu tự nhiên và khiến da bạn bị tổn thương trầm trọng với những biểu hiện như khô ráp, mẩn đỏ và kích ứng… Do đó, nếu không muốn làn da phải "khóc thét", hãy ưu tiên dùng tẩy da chết hóa học hay dạng gel, làn da của bạn sẽ được loại bỏ tế bào chết một cách nhẹ nhàng tình cảm, không lo khô da mà còn hấp thu các dưỡng chất tốt hơn để trở nên thật mịn màng, ẩm mọng.

4 sản phẩm skincare khiến da khô như ngói, dùng vào mùa Đông thì chẳng khác nào bức tử nhan sắc-3

4. Kem dưỡng không "đủ đô"

Không khí hanh hao của mùa Đông đòi hỏi các chị em phải chọn cho mình một lọ kem dưỡng đủ đậm đặc nhằm cung cấp độ ẩm dồi dào cho làn da. Nếu cứ cố chấp dùng những lọ kem dưỡng quá mỏng nhẹ, không đủ sức dưỡng ẩm, làn da của bạn vẫn sẽ khô như ngói chứ chẳng thể mịn màng, căng mọng được như người ta.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét