6 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết

Không có nhận xét nào

 Dùng dầu tẩy trang nhưng không nhũ hoá kĩ

Đây được xem là sai lầm quan trọng đầu tiên vì nhiều người dùng dầu tẩy trang nhưng quên hoặc làm qua loa ở bước nhũ hoá, khiến lỗ chân lông bít tắc và làm tình trạng mụn càng trầm trọng hơn. Dầu tẩy trang cuốn trôi lớp makeup "đỉnh" thật đấy nhưng bạn buộc phải nhũ hoá thật kĩ với nước nữa mới đảm bảo không hại da. Nếu bạn là cô nàng có làn da dễ nổi mụn thì nên cẩn thận khi dùng dầu tẩy trang hoặc có thể dùng sang nước tẩy trang dịu nhẹ để yên tâm da được làm sạch mà không gây bít tắc nhé!

Dùng dầu tẩy trang nhưng không nhũ hoá kĩ

Đây được xem là sai lầm quan trọng đầu tiên vì nhiều người dùng dầu tẩy trang nhưng quên hoặc làm qua loa ở bước nhũ hoá, khiến lỗ chân lông bít tắc và làm tình trạng mụn càng trầm trọng hơn. Dầu tẩy trang cuốn trôi lớp makeup "đỉnh" thật đấy nhưng bạn buộc phải nhũ hoá thật kĩ với nước nữa mới đảm bảo không hại da. Nếu bạn là cô nàng có làn da dễ nổi mụn thì nên cẩn thận khi dùng dầu tẩy trang hoặc có thể dùng sang nước tẩy trang dịu nhẹ để yên tâm da được làm sạch mà không gây bít tắc nhé

Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Nhiều người nghĩ rằng tẩy trang xong là da đã sạch, có thể bắt đầu skincare. Nhưng điều này lại làm da tổn hại không hề nhẹ. Bởi tẩy trang chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm/kem chống nắng, bụi bẩn chứ không thể thay thế sữa rửa mặt. Những hoạt chất trong các sản phẩm tẩy trang sẽ còn sót lại trên bề mặt da, vì thế bạn cần rửa mặt sạch để loại bỏ chúng hoàn toàn.

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Chỉ có duy nhất 1 loại tẩy trang

Theo lời khuyên của bác sĩ, bạn nên có ít nhất 2 loại dầu tẩy trang, một là dạng dầu và hai là dạng nước. Khi nào sử dụng loại nào sẽ phụ thuộc vào việc bạn makeup mỏng hay dày, chỉ thoa kem chống nắng hay đánh nào kem nền, nào tạo khối, phấn phủ. Việc kết hợp 2 loại tẩy trang sẽ giúp bạn bảo vệ làn da tốt hơn, giúp cuốn trôi những tạp chất còn sót trong lỗ chân lông mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Ngoài ra, bạn cũng nên có nước tẩy trang chuyên dụng cho mắt, môi nếu thường xuyên makeup, chúng sẽ giúp bạn loại bỏ lớp son, eyeliner và mascara dày cộm tốt hơn.

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Dùng tẩy trang theo "liều lượng" nhất định

Trong trường hợp bạn makeup và thoa kem chống nắng mỗi ngày, thì tẩy trang là việc bắt buộc phải làm. Nhưng nếu có những hôm bạn ở nhà không dùng kem chống nắng hay trang điểm, chỉ skincare bình thường vào buổi sáng thôi thì bạn có thể không cần tẩy trang vì nó không cần thiết. Các bác sĩ và chuyên gia làm đẹp cho rằng bụi bẩn có thể được gột sạch bằng sữa rửa mặt và việc tẩy trang quá nhiều dễ khiến làn da mong manh nhạy cảm bị tổn thương.

Vậy nên, hãy hiểu làn da mình cần gì mà điều chỉnh việc tẩy trang phù hợp dựa trên tần suất tẩy trang hoặc tính chất của các sản phẩm tẩy trang, có loại "nặng đô", có loại dịu nhẹ, hợp sử dụng hàng ngày.

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Thời gian tẩy trang không đủ lâu

Nếu tẩy trang không kĩ, không đủ lâu thì bạn có thể hiểu vì sao làn da mình chăm bẵm suốt cũng không khá lên đấy. Vì nó còn phụ thuộc vào việc bạn tẩy trang như thế nào, có đúng cách và kéo dài trong một khoảng thời gian thích hợp hay không. Thời gian tẩy trang phụ thuộc vào lớp trang điểm của bạn ngày hôm đó, có thể kéo dài 1-2 phút nếu không makeup/makeup nhẹ hoặc lâu hơn chừng 5-7 phút cho những lúc makeup đậm đà nhiều lớp.

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 5.

Không dùng tăm bông để tẩy trang mắt, môi

Phần lông mi, đuôi mắt, viền môi rất dễ đọng lại cặn makeup nếu không làm sạch kĩ càng. Thế nên, ngoài việc có loại tẩy trang chuyên dụng cho mắt, môi ra, bạn cũng cần dùng thêm tăm bông để loại bỏ bụi bẩn ở khu vực này sạch sẽ, nhẹ nhàng nhất. Việc dùng trực tiếp bông tẩy trang sẽ dễ gây ra nếp nhăn, ảnh hưởng đến cấu trúc và làm da chảy xệ. Vì vậy, tăm bông chính là lựa chọn chuẩn chỉnh rồi!

5 sai lầm khi tẩy trang khiến da dễ “toang”, nhiều cô nàng mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 6.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét