7 dấu hiệu trên da chứng tỏ bạn đang bị stress

Không có nhận xét nào

 Stress gây rối loạn hormone, khiến da mẫn cảm hơn, dễ nổi mụn và xuất hiện nếp nhăn.

Da nổi mụn

Khoa học đã chỉ ra rằng, stress có liên quan rất lớn đến tình trạng mụn trên da, đặc biệt là ở phụ nữ. Đó là do stress làm đảo lộn các tín hiệu thần kinh, dẫn tới tình trạng mất cân bằng hormone, làm gia tăng tiết dầu trên da, gây bít tắc lỗ chân lông và phát sinh mụn.

Stress khiến da bị kích ứng.

Stress khiến da bị kích ứng.

Da bị kích ứng

Các tình trạng như phát ban, vẩy nến, chàm hay bệnh đỏ mặt không phải chỉ do da bị viêm nhiễm mà cũng có thể là dấu hiệu stress. Một số nghiên cứu cho thấy stress làm giảm khả năng miễn dịch của da, khiến da khó điều tiết nên dễ bị kích ứng hơn bình thường.

Da mỏng và mẫn cảm

Nồng độ hormone căng thẳng cortisol tăng cao làm phân hủy protein trên da, khiến da mỏng và dễ bị tổn thương hơn.

Da đầu bong tróc

Dấu hiệu của stress không chỉ xuất hiện trên da mặt mà còn cả ở da đầu. Da đầu bong tróc, rụng tóc kéo dài đều là những vấn đề bạn có thể gặp phải do homrone căng thẳng gây ra.

Da có nếp nhăn

Nếp nhăn khóe mắt là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng.

Nếp nhăn khóe mắt là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang bị căng thẳng.

Khuôn mặt biểu hiện rất rõ cảm xúc. Khi bạn căng thẳng, khuôn mặt dễ xuất hiện các nếp nhăn ở vùng khóe miệng, khóe mắt, trán hay giữa chân mày.

Quầng thâm dưới mắt

Stress gây rối loạn giấc ngủ, khiến mắt dễ có quầng thâm. Đặc biệt là quầng thâm dưới mắt do stress rất khó tan cho dù bạn dùng các biện pháp như chườm lạnh, đắp dưa leo...

Tổn thương da lâu lành

Khi bạn bị stress, lớp biểu bì của da sẽ suy yếu khiến da dễ bị viêm nhiễm hơn. Đồng thời, tốc độ chữa lành vết thương cũng sẽ chậm lại. Đó là lý do khi bạn bị stress, mụn và sẹo mụn lâu lành hơn bình thường.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét