Đắp lên mặt bao nhiêu sản phẩm chống lão hóa đi nữa cũng vô ích nếu bạn còn mắc phải 7 thói quen xấu

Không có nhận xét nào

 Sợ già hẳn là một trong những nỗi sợ lớn nhất đối với mọi cô gái. Bởi vậy nên nhiều cô nàng đã đầu tư không ít tiền bạc để sắm cho mình những món mỹ phẩm chống lão hóa đắt đỏ. Thế nhưng mọi sự đầu tư ấy cũng sẽ "đổ sông đổ bể" nếu phương pháp chăm sóc da và sinh hoạt của bạn còn chưa khoa học. Nếu còn mắc phải những thói quen xấu dưới đây, làn da của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp cho xem.

Bỏ qua kem chống nắng

Dẫu biết rõ tác hại của tia UV đối với làn da nhưng nhiều chị em vẫn xem nhẹ việc dùng kem chống nắng mỗi ngày hoặc bỏ qua trong những ngày trời râm mát. Nếu việc này lặp đi lặp lại thường xuyên, làn da của bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện những vết nám sạm, tàn nhang, mất đi độ đàn hồi và hình thành nếp nhăn xấu xí. Vì vậy, bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài bất kể ngày nắng hay ngày mưa là nguyên tắc quan trọng hàng đầu bạn cần ghi nhớ trong cẩm nang "chống già".

Đắp lên mặt bao nhiêu sản phẩm chống lão hóa đi nữa cũng vô ích nếu bạn còn mắc phải 7 thói quen xấu-1


Thức khuya thường xuyên

Thức khuya dường như đã trở thành thói quen khó bỏ của phần lớn giới trẻ ngày nay. Thói quen thiếu lành mạnh này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tác động cực kỳ xấu tới vẻ đẹp của làn da. Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy là quầng thâm và bọng mắt, da dẻ cũng trở nên khô sạm, dễ nổi mụn, lỗ chân lông to và trông thiếu sức sống. Ngày nào cũng làm "cú đêm" 2,3 giờ sáng mới đi ngủ thì dù bạn có đắp lên da hàng lớp mỹ phẩm cũng vô ích mà thôi. Vì vậy, nếu muốn giữ gìn nhan sắc thì bạn hãy bắt đầu thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày từ hôm nay nhé.

Đắp lên mặt bao nhiêu sản phẩm chống lão hóa đi nữa cũng vô ích nếu bạn còn mắc phải 7 thói quen xấu-2

Dùng tay nặn mụn đầu đen

Đám mụn đầu đen trên mặt trông thật đáng ghét khiến bạn chỉ muốn lấy tay nặn quách đi cho bõ tức. Vậy nhưng phương pháp đầy "bạo lực" này sẽ làm cho làn da mỏng manh bị tổn thương nặng nề, lỗ chân lông thì càng ngày càng lớn hơn. Tốt nhất là bạn hãy loại bỏ mụn đầu đen đúng cách và nhẹ nhàng để hạn chế những ảnh hưởng tới làn da.

Ăn nhiều đồ ngọt

Trà sữa, bánh ngọt, kẹo, nước ngọt… đều là những thứ cám dỗ khó chối từ với các cô gái. Thế nhưng đường tinh luyện trong những món ăn này lại là kẻ thù của làn da. Khi đi vào trong máu, nó sẽ phá hủy collagen, đẩy nhanh quá trình lão hóa, làm làn da mất dần đi độ đàn hồi và nhanh chóng hình thành những nếp nhăn. Để có được làn da đẹp và trẻ lâu, bạn hãy cố gắng hạn chế tiêu thụ đường tinh luyện càng nhiều càng tốt nhé.

Đắp lên mặt bao nhiêu sản phẩm chống lão hóa đi nữa cũng vô ích nếu bạn còn mắc phải 7 thói quen xấu-3


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét