Các bước chăm sóc da cơ bản ban ngày

Không có nhận xét nào

 Hãy cùng danhgiamypham tìm hiểu các bước chăm sóc da ban ngày cho các nàng lười trong bài viết này nhé.


Dưỡng da ban ngày cũng có 10 bước gồm: rửa mặt, nước cân bằng, nước dưỡng da (thường sẽ là cấp ẩm), đặc trị, serum, sữa dưỡng, kem mắt, kem chống nắng.

Các bước thực hiện cũng giống như làm với các bước chăm sóc da ban đêm thôi. Tuy nhiên, khi rửa mặt bạn không cần phải mát xa quá mạnh đâu, rửa nhẹ nhàng để trôi lớp mặt nạ ngủ và các bụi bẩn có thể dính mặt từ chăn gối...Đây là bước đệm để da mặt có thể hấp thu được các dưỡng chất ở các bước tiếp theo.

Trừ sữa rửa mặt, nước hoa hồng, các tinh chất đặc trị thì các sản phẩm còn lại như sữa dưỡng, kem dưỡng các nhà sản xuất sẽ chia ra loại dùng cho ban ngày và ban đêm.Các sản phẩm dùng ngày sẽ có thêm các thành phần chống nắng. Bạn có thể sử dụng luôn các sản phẩm kem dưỡng này để chống nắng nếu không phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Với bạn nào ngồi văn phòng trong môi trường điều hòa thì dùng loại này rất hợp, vì thường độ SPF trong các sản phẩm sữa này sẽ nhỏ và không gây kích ứng da.

Bước cuối cùng và vô cùng quan trọng trong mười bước dưỡng da cơ bản ban ngày đó là dùng kem chống nắng. Chọn kem chống nắng cho da mặt rất quan trọng. Bạn nên chọn những loại kem chống trắng chỉ dành riêng cho da mặt, đặc biệt các bạn nên để ý đến các chỉ số SPF để lựa chọn cho phù hợp. Ví dụ chỉ số tối thiểu dành cho làn da sáng là SPF 20-30 và đối với làn da tối hơn là 10-20, các chỉ số cao 70-100 là dùng cho những vùng da bị nám. Chính vì thế, việc lựa chọn sai chỉ số SPF rất dễ làm cho da bị ảnh hưởng.

Kết luận:

​Để có một làn da đẹp thì điều tiên quyết là bạn phải kiên trì. Điều này thực sự không phải bàn cãi nữa. Nhưng vấn đề rất hay gặp phải ở tất cả chúng ta là nói thì dễ mà làm thì khó. Những lúc đi công tác, đi du lịch, hay làm việc quá mệt là những nguyên do làm nhụt chí. Vì vậy, khi trong hoàn cảnh khiến bạn không thể hoàn thành tốt cả mười bước chăm sóc da cơ bản ở trên thì bạn chỉ cần làm được 4 bước cơ bản bắt buộc ngày nào cũng phải làm đó là: tẩy trang, rửa mặt, toner, kem mắt.


Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét