MUỐN DA ĐẸP CHẮC CHẮN PHẢI DÙNG MỸ PHẨM CÓ CHỨNG NHẬN ECOCERT? ECOCERT LÀ GÌ?

Không có nhận xét nào

 

Chứng nhận ECOCERT là gì? Nó kiểm định sản phẩm theo tiêu chuẩn nào? Muốn da đẹp có nhất thiết phải mỹ phẩm có chứng nhận ECOCERT không? Hãy cùng Danhgiamypham tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Chứng nhận ECOCERT là gì?

ECOCERT là một tổ chức phi chính phủ chuyên chứng nhận sản phẩm hữu cơ nói chung và mỹ phẩm nói riêng được thành lập tại Pháp vào năm 1991.

ECOCERT chính là cơ quan đầu tiên phát triển chứng nhận các tiêu chuẩn cho mỹ phẩm “tự nhiên và hữu cơ” và cũng là một trong những tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất trên thế giới có trụ sở ở hơn 80 quốc gia. Hiện nay, những chứng nhận do ECOCERT thiết lập đã trở thành tài liệu tham khảo cho cả người tiêu dùng và các chuyên gia trên thế giới khi muốn xác nhận chính xác mỹ phẩm hữu cơ.

ECOCERT chứng nhận mỹ phẩm qua những tiêu chuẩn nào?

Để đảm bảo một sản phẩm thực sự là mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ, luôn an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường, ECOCERT yêu cầu kiểm tra tất cả từ thành phần, quá trình sản xuất cho đến công đoạn đóng gói sản phẩm.

Mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn ECOCERT phải đảm bảo các yêu cầu sau:


– Sử dụng các thành phần thiên nhiên thu hái từ các nguồn sản xuất đảm bảo quy chuẩn thân thiện với môi trường như không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, không sử dụng phân bón có nguồn gốc từ dầu mỏ và hoàn toàn không có GMOs (công nghệ biến đổi gen).

– Công thức thành phần hoàn toàn không chứa paraben, phenoxyethanol, silicon, polyethylene glycol, hương liệu tổng hợp hoặc các thành phần có nguồn gốc động vật (trừ khi là các thành phần được sản xuất tự nhiên như sữa, mật ong…).

– Không sử dụng cồn (alcohol) như một chất bảo quản.

– Không có bất kỳ thành phần nào nằm trong danh sách độc hại hoặc có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và làn da.

– Không thử nghiệm sản phẩm trên động vật cũng như không có thành phần nào được thử nghiệm trên động vật.

– Không có thành phần nào gây hại cho động vật.

– Bao bì phải được làm từ chất liệu dễ phân huỷ, có khả năng tái chế và không gây ô nhiễm cho môi trường.

Như vậy, với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về tỉ lệ, nguồn gốc thành phần; quy trình sản xuất và đóng gói bao bì; các sản phẩm mỹ phẩm được ECOCERT chứng nhận luôn được người dùng tin tưởng, yên tâm và xem như là tiêu chuẩn “vàng” để mua được một món mỹ phẩm organic “chuẩn không cần chỉnh”.

Lợi ích của việc dùng mỹ phẩm được chứng nhận ECOCERT

Sau khi tìm hiểu một đống các tiêu chuẩn để được ECOCERT công nhận có thể thấy những sản phẩm trên bao bì có logo của ECOCERT chắc chắn là mỹ phẩm hữu cơ. Do đó, sử dụng các sản phẩm này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da. Cụ thể là:

– Hạn chế tối ưu những tác dụng tiêu cực từ hóa chất (chất bảo quản, chất tạo màu, hương liệu tổng hợp…) vốn được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm làm đẹp, giúp bảo vệ tối ưu sức khỏe làn da

– Ngăn ngừa, loại bỏ tận gốc rất những hư tổn và các bệnh về da thường gặp, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong nhờ các dòng sản phẩm hữu cơ chứa chiết xuất các tinh chất rất nhỏ, nhỏ hơn kích thước tế bào da vì thế nó có thể xâm nhập vào từng tế bào giúp nuôi dưỡng và phục hồi tốt hơn.

– Góp phần bảo vệ môi trường sống vì mỹ phẩm hữu cơ sử dụng nguyên liệu được trồng tại các trang trại hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu, không hóa chất và bao bì sử dụng chất liệu tái chế nên hoàn toàn không làm ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Vậy cuối cùng chứng chỉ ECOCERT có thực sự quan trọng không?

Câu trả lời là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn dùng sản phẩm chăm sóc da thực sự có thành phần hữu cơ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và làn da. Hãy luôn nhớ rằng “mỹ phẩm thiên nhiên” thì có thể tự phong, chứ “mỹ phẩm hữu cơ” thì hoàn toàn không được. Muốn được công nhận là mỹ phẩm hữu cơ thì phải có chứng nhận của các tổ chức như ECOCERT hoặc USDA, NSF… Vậy nên một sản phẩm không có chứng nhận ECOCERT nhưng có chứng nhận của các tổ chức uy tín khác đã được đề cập ở trên vẫn là mỹ phẩm hữu cơ và hoàn toàn thân thiện với làn da.

Gợi ý một số sản phẩm được chứng nhận ECOCERT

Serum hữu cơ thương hiệu Deep Đài Loan


Cattier Paris Anti-Age Anti-Wrinkle Treatment 

Whamisa Organic Flowers Refresh TonerKhông có nhận xét nào

Đăng nhận xét