Những lý do nên bôi kem chống nắng mùa đông

Không có nhận xét nào


Tia UV không chỉ có trong ánh nắng, làn da nhạy cảm hơn vào mùa lạnh... là những lý do phái đẹp nên sử dụng kem chống nắng.

Kem chống nắng không chỉ để chống nắng mà còn giúp làn da chống lại những tác nhân gây hại khác từ môi trường như khói bụi, bức xạ nhiệt và ánh sáng xanh. Tia UV và ánh sáng xanh lại có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy, kem chống nắng không chỉ cần cho mùa hè mà bất cứ thời điểm nào trong năm, kể cả mùa đông. Dưới đây sẽ là những lý do phái đẹp nên sử dụng kem chống nắng vào mùa đông.


Kem chống nắng không chỉ để chống nắng mà còn giúp làn da chống lại những tác nhân gây hại cho da.

Mùa đông tầng ozon sẽ mỏng hơn

Tầng ozon hay lớp ozon được coi là "kem chống nắng" của trái đất, chúng có nhiệm vụ bảo vệ con người khỏi những tia tử ngoại gây hại. Nhưng thực tế, vào mùa đông, lớp khí quyển này sẽ trở nên mỏng hơn, dẫn đến nhiều nguy cơ da sẽ bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại nếu không được chăm sóc, bảo vệ cẩn thận.

Mùa đông làn da trở nên nhạy cảm hơn

Vào mùa đông, làn da thường khô, mỏng và nhạy cảm hơn. Bởi thế, việc bôi kem chống nắng vào mùa này rất cần thiết, nhằm ngăn ngừa những tác động xấu của môi trường tới làn da. Bên cạnh kem chống nắng, các bạn gái cũng nên sử dụng thêm sản phẩm dưỡng da để cải thiện vấn đề da khô, mỏng... đồng thời làm hạn chế khả năng hấp thụ các tia cực tím có hại.

Tia UV không chỉ có trong ánh nắng


Tia UV không chỉ tồn tại trong ánh nắng mặt trời mà còn ở rất nhiều thứ như đèn điện, đèn huỳnh quang, halogen, máy vi tính, tivi... Do đó, dù là mùa nào, việc thoa kem chống nắng cũng có vai trò quan trọng.

Tia UV không chỉ tồn tại trong ánh nắng mặt trời mà còn ở rất nhiều thứ như đèn điện, đèn huỳnh quang, halogen, máy vi tính, tivi... Do đó, dù là mùa nào, việc thoa kem chống nắng cũng có vai trò quan trọng.

Cường độ của tia UVA mạnh quanh năm

Ánh nắng mặt trời có 3 loại tia cực tím là: tia UVA, UVB và UVC. Cả 3 loại tia này đều gây ảnh hưởng tới làn da một cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Vào mùa đông, các tia UVB - những tia thường gây ra tình trạng cháy nắng, tổn hại mắt sẽ trở nên yếu hơn so với mùa hè. Vì thế, các bạn sẽ không còn cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với nắng. Tuy nhiên, các tia UVA (loại tia chiếm 95% lượng tia cực tím) vẫn có cường độ mạnh quanh năm. Chính những tia UVA này là nguyên nhân gây nên lão hóa, nếp nhăn và chậm chí là ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian lâu dài. Đây là lý do chính để bạn phải sử dụng kem chống nắng vào mùa đông.

Hướng dẫn cách chọn kem chống nắng mùa đông

Bôi kem chống nắng vào mùa đông cũng quan trọng như mùa hè và các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi lựa chọn:

Lựa chọn mức SPF thích hợp: Chỉ số SPF (Sun protection factor) là thước đo số giờ trung bình mà làn da được bảo vệ bởi kem chống nắng khỏi tia UVB. Chỉ số này được tính bằng cách lấy khoảng thời gian thông thường khiến da bị bỏng nắng nhân với con số biểu thị khoảng thời gian khả năng chống nắng có tác dụng (giá trị SPF). Theo viện da liễu Mỹ khuyến nghị, vào mùa đông, mọi người nên chọn các sản phẩm chống nắng có SPF 30 - 50 là có thể bảo vệ da.

Chọn kem chống nắng phổ rộng: Cả UVA và UVB đều gây tổn hại cho làn da bao gồm những dấu hiệu lão hóa, nếp nhăn hoặc đốm nâu, là nguyên nhân gây tăng hiện tượng ung thư da. Vì thế, khi chọn kem chống nắng cho mùa đông, các bạn nên chọn loại kem có khả năng ngăn chặn được cả hai loại tia đó. Yếu tố SPF chỉ biểu thị khả năng ngăn chặn tia UVB của kem chống nắng. Nếu trên nhãn sản phẩm ghi phổ rộng nghĩa là biểu thị khả năng chống được cả hai loại tia.

Kem chống nắng Loveisderma với chỉ số chống nắng SPF 50+/PA+++ do FDA công nhận giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB, hỗ trợ ngăn ngừa nám, sạm, lão hóa và ung thư da. Với các thành phần bổ sung dưỡng chất: OMC, TiO2, B3, Uvinul A Plus, Olive Leaf Extract , toàn là dưỡng chất chống lão hóa, cấp ẩm và tinh chất giúp da đẹp.Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét