Sau Khi Mở Nắp, Hạn Sử Dụng Của Mỹ Phẩm Là Bao Lâu?

Không có nhận xét nào

 Có thể bạn chưa biết, hầu hết các dòng mỹ phẩm sau khi mở nắp chỉ có hạn sử dụng không quá một năm. Dù bạn không thấy có sự thay đổi đáng kể nào về màu sắc, mùi hương hay chất liệu nhưng tất cả chúng đều có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Vậy hạn sử dụng của mỹ phẩm sau mở nắp là bao lâu?

Tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn

Tất cả các dòng mỹ phẩm hiện nay, dù có xuất xứ từ thương hiệu mỹ phẩm chính hãng nổi tiếng đi chăng nữa thì chúng đều có hạn sử dụng nhất định. Bạn thường thấy hạn sử dụng in trên sản phẩm ghi thời lượng từ 1-3 năm, nhưng hạn dùng của mỹ phẩm sau khui thì không hề có. Nhiều bạn nhầm lẫn hai khái niệm này nên vô tư xài đồ trang điểm đã hết hạn cực nguy hại mà không hề hay biết.

Các sản phẩm dùng cho trang điểm khi dùng một thời gian thì các thành phần và cấu trúc hoá học của chúng sẽ bắt đầu thay đổi, phân hủy thành chất có hại, có thể khiến bạn bị nhiễm khuẩn, gây kích ứng da, nổi mụn trứng cá,.. nếu tiếp tục dùng: bút kẻ mắt hay mascara hết hạn còn có thể khiến bạn bị đau mắt đỏ hay nhiễm trùng mắt, son môi có thể gây khô và thâm môi, kem dưỡng da hết hạn sử dụng có thể khiến da bị sưng đỏ, kích ứng hoặc lên mụn,...


Hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp

Như đã nói, thông tin hạn sử dụng mỹ phẩm ghi trên bao bì sản phẩm mà bạn thường thấy chỉ là hạn dùng khi chưa mở nắp. Vậy làm thế nào để biết sau khi mở nắp mỹ phẩm có hạn dùng là bao lâu?

Các dòng trang điểm mắt có hạn sử dụng sau mở nắp khá ngắn. Cụ thể, mascara, cây kẻ mắt, bút kẻ mắt dạng lỏng, chì kẻ mày có hạn sử dụng tối đa chỉ 3 tháng.

Dòng trang điểm son môi, son dưỡng, phấn nền kem nền: 1 năm

Dầu gội đầu, sữa tắm: 1-1 năm rưỡi.

Các sản phẩm dưỡng tóc, gel chăm sóc tóc: các sản phẩm dưỡng này có sử dụng nhiều chất bảo quản hơn, nên có thể sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày mở nắp.

Nước hoa: Khoảng trên dưới 1 năm.

Các sản phẩm chống lão hóa, kem trị mụn trứng cá, kem chống nắng: 3 tháng.

Các sòng sơn móng tay: 6 tháng.

Kem che khuyết điểm: 12-18 tháng (với điều kiện luôn sửa sạch tay trước khi lấy kem hoặc thường xuyên vệ sinh cọ mút tán kem)

Kem dưỡng da mặt hoặc mặt nạ dưỡng da: Kem trong chai có vòi ấn hoặc kem dạng tuýp thì bạn có thể bảo quản trong vòng 12 tháng. Kem trong hũ/ lọ thì tuổi thọ ngắn hơn, khoảng 6-9 tháng.

Tóm lại, nếu muốn mỹ phẩm của mình có hạn sử dụng lâu dài, bạn phải biết cách bảo quản và giữ vệ sinh đúng cách. Bạn cũng có thể kéo dài hạn dùng của một số loại sản phẩm trang điểm bằng cách cho chúng vào tủ lạnh, nhưng phải lưu ý nó cũng không được quá hạn sử dụng mỹ phẩm đã in trên bao bì nhé. Còn bây giờ, hãy tranh thủ thời gian rảnh để kiểm tra một lượt lại hết đống mỹ phẩm của mình đi nào. Những món đồ nào quá lâu không dùng đến, hoặc cảm giác chúng đã cũ kỹ rồi thì hãy gom bỏ đi. Đừng vì tiếc rẻ mà gây hại cho làn da của mình!

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét