4 bí mật chống lão hóa da mặt của các chuyên gia

Không có nhận xét nào


Các chuyên gia da liễu, làm đẹp hàng đầu chia sẻ về những “bí mật” chống lão hóa da mặt. Không mỹ phẩm đắt tiền, không phẫu thuật nhưng vẫn giúp bạn giữ được vẻ tươi trẻ.

Vẻ đẹp trường tồn với thời gian là điều hầu hết các phụ nữ đều ao ước. Hãy cùng Danhgiamypham tìm hiểu những bí mật chống lão hóa da mặt để biến ước mơ đó trở thành sự thật.

NGUYÊN TẮC 1: PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Các chuyên gia đều đồng ý với việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp chống lại lão hóa da mặt. Bởi lẽ, tia UVA và UVB có trong ánh sáng sẽ phá vỡ các tế bào da khiến da nhanh chóng lão hóa, và tăng hắc sắc tố Melanin khiến da bị sẫm màu và xuất hiện các đốm nâu. Vì vậy chúng ta nên sử dụng kem chống nắng hằng này để bảo vệ làn da khỏi lão hóa. 

Khói bụi, ô nhiễm, bức xạ hồng ngoại xung quanh sẽ gây tổn thương lên da hàng ngày – Joely Kaufman chia sẻ. Joey Kaufman khuyên mọi người nên sử dụng hoặc tiêu thụ những sản phẩm có khả năng chống oxi hóa để ngăn ngừa ảnh hưởng từ môi trường.

NGUYÊN TẮC 2: QUY TRÌNH DƯỠNG DA ĐƠN GIẢN

Khi bác sĩ da liễu Gina Mari hỏi bệnh nhân về cách chăm sóc da thì cô thường nhận một danh sách “dài đằng đẳng” sản phẩm. Tất cả các chuyên gia đều có chung quan điểm: quy trình chăm sóc da càng đơn giản càng tốt.

Các chuyên gia chia sẻ: Phân nửa hoặc hơn những sản phẩm chúng ta dùng trong quy trình chăm sóc da là không cần thiết. Có thể sản phẩm đó không phù hợp với vấn đề mà da bạn đang gặp phải. Đôi khi, các hãng mỹ phẩm sản xuất ra 2 sản phẩm với cùng 1 chức năng khiến quy trình chăm sóc da thêm phức tạp.

Ngoài ra, Joely Kaufam khuyên mọi người nên lưu ý về thứ tự sử dụng các sản phẩm. Nếu không sử dụng đúng thứ tự, các sản phẩm sẽ không thẩm thấu vào da gây lãng phí và một vài trường hợp sẽ gây kích ứng. Cách tốt nhất là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi người bán hay bác sĩ da liễu để biết chính xác thứ tự sử dụng.

NGUYÊN TẮC 3: CHỌN NHỮNG SẢN PHẨM UY TÍN

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da. Bên cạnh những sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng với chất lượng sản phẩm tốt, thì có những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc và sử dụng những thành phần có hại cho da và sức khỏe. Chúng ta nên lựa chọn những sản phẩm và cửa hàng uy tín để công cuộc chống lão hóa da mặt được thực hiện tốt nhất.


NGUYÊN TẮC 4: HẠN CHẾ ÁNH SÁNG Ở PHÒNG NGỦ

Nadine Pernodet chia sẻ: “Tôi được học về lợi ích của việc ngủ trong phòng tràn ngập bóng tối. Ánh sáng sẽ làm gián đoạn nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta và khiến bạn ngủ không ngon giấc”.


Ngoài ra, chúng ta nên ngủ nhiều trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 sáng hôm sau. Gina Mari giải thích: “Da chúng ta rất bận về đêm” vì phải thực hiện các quá trình sửa chữa, và tái tạo lại tế bào.

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét