CÁCH LỰA CHỌN ĐỒ TẬP YOGA CHO PHÁI NỮ

Không có nhận xét nào

  Chọn chất liệu đồ tập Yoga ra sao?

Đầu tiên, chúng ta phải nói đến việc các bài tập Yoga đa số là những bài uốn dẻo, xoay người,gập người…. Do đó, sự thoải mái trong di chuyển là điều hết sức cần thiết khi chọn trang phục tập. Vitidi khuyên bạn nên chọn quần áo tập với những chất liệu vải có độ co giãn tốt ( ví dụ như pha sợi giãn Spandex, thun,…) để khi thực hành những động tác này bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cơ thể. Ngoài ra nếu chọn những loại vải cứng, thô, bó sát cơ thể, chúng sẽ khiến bạn bị đau cơ , khó vận động trong khi tập.

Bên cạnh đó,Vận động nhiều sẽ dẫn đến việc tiết mồ hôi và điều này gây khó chịu cho rất nhiều chị em phụ nữ, làm cho họ cảm thấy không tự tin. Vì vậy đồ tập Yoga lúc này phải được kèm theo một tiêu chí đó là thấm hút mồ hôi. Chất liệu vải thấm hút mồ hôi tốt sẽ không gây ra “ mùi cơ thể”, cho bạn một cảm giác thoáng khí và dễ chịu. Nên chọn quần áo tập Yoga được làm từ sợi bông (cotton), sợi đay hoặc nếu cơ thể thường ra nhiều mồ hôi thì sợi polyester thể thao sẽ giúp quần áo nhanh khô và thấm hút rất nhanh.

Nên chọn kiểu dáng như thế nào cho đồ tập Yoga?

Nên chọn trang phục tập Yoga với kiểu dáng đơn giản, thoải mái, thuận tiện. Tránh các loại quần áo quá nhiều chi tiết rườm rà vì nó có thể gây ra tổn thương trong quá trình tập, quần áo quá bó sát hay quá rộng cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Đối với áo tập Yoga:

Bạn nên sử dụng các loại áo tập như: Áo Bra, Áo Tank Top hoặc Áo lưới. Không nên sử dụng áo ngực thông thường để tập Yoga vì những loại áo này sẽ sản sinh ra xung lực ảnh hưởng tới bầu ngực của phụ nữ, thay vào đó nên dung các loại áo ngực thể thao chuyên dụng.

                             Áo tập bra thường được các nàng lựa chọn để tập yoga vì sự thoải mái

Đối với quần tập Yoga:

Chọn các loại quần lửng, quần short hay quần dài đều được với chất liệu co giãn không quá bó sát cơ thể để không bị “hằn” những nơi trên cơ thể mà bạn không mong muốn trong lúc tập luyện, hoặc quần legging phối lưới sẽ là những lựa chọn tốt nhất cho bạn vì nó có tính thoáng khí cao.

Quần tập Yoga phải thật sự thoải mái để dễ dàng điều chỉnh động tác

Lựa chọn phong cách, màu sắc của đồ tập Yoga sao cho phù hợp với các bạn nữ?

Quần áo yoga có 2 phong cách chính: Một là, quần áo theo set/bộ. Hai là, quần và áo riêng biệt, có thể tự phối theo sở thích riêng.

Tuỳ thuộc vào mỗi người đều có một phong cách mà màu sắc yêu thích khác nhau. Bạn nên chọn những gì làm cho mình cảm thấy thoải mái và tự tin nhất.

Các loại quần áo tập Yoga hiện nay có rất nhiều phong cách và màu sắc

Tuy nhiên nếu bạn là người tập các bài thiền, nên chọn các tông màu quần áo nhẹ nhàng để việc thiền định được tốt hơn. Còn lại thì hãy mặc những gì bạn cảm thấy thích nhé!

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét