Những loại quần áo mặc tập Yoga bạn nên mua nhé

Không có nhận xét nào

  Tập Yoga hiện nay đang là mốt và bên cạnh chọn địa điểm học, các bài tập cần chú ý thì loại quần áo Yoga để mặc khi tập cũng rất quan trọng trước khi đăng ký lớp học. Vậy nếu đi tập Yoga thì bạn nên lựa chọn mua và mặc những loại quần áo thế nào? Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng khi bạn đi mua quần áo Yoga nhé

 Thứ nhất là về kiểu dáng quần áo tập Yoga 

Do đây là một môn thể thao cần tạo cho người tập sự nhẹ nhàng, thư thái, nên khi chọn bộ đồ tập Yoga, bạn cần hướng tới những tiêu chí như: thiết kế đơn giản, thoải mái và tiện lợi.

 Bên cạnh đó, quần áo nên được thiết kế nhẵn, trơn, không chứa nhiều phụ kiện như dây, nơ, hạt đính cườm, để tránh việc khi bạn trườn sấp hay cúi sát có thể gây nên những vết trầy xướt không mong muốn.

 Những loại quần áo mặc tập Yoga bạn nên mua nhé Với áo tập Yoga, tuỳ thời tiết nóng hay lạnh, mà áo mặc lúc tập yoga có thể được thiết kế ngắn tay hoặc dài tay. Bạn không nên chọn lựa áo rộng thùng thình, điều này sẽ gây bất tiện cho bạn trong quá trình tập và khiến huấn luyện viên khó quan sát các động tác của các bạn để chỉnh sửa nếu cần.

Ngoài ra, các chị em có thể mặc chiếc áo ngực thể thao để giúp đỡ vòng một với những động tác uốn dẻo, gập người. Không nên lựa chọn áo cổ rộng, sẽ tránh cho bạn cảm giác bối rối hay không thoải mái khi thực hiện các động tác lộn người hay cúi thấp. 

Với quần tập yoga: Bạn có thể lựa chọn quần lửng, có độ dài đến gối cho mùa hè hoặc dài tới mắt cá chân cho mùa đông. Chất liệu vải ko nên quá trơn để bạn không bị trượt trên thảm tập và vẫn có độ ma sát cần thiết khi tập những động tác cần giữ thăng bằng. Ngoài ra, ở phần đáy quần và đầu gối nên được đáp thêm miếng vải đệm để bảo đảm độ chắc chắn cho trang phục khi thực hiện những động tác căng hay xoạc gối.

                                    Nên chọn kiểu dáng, mẫu quần áo như thế nào

 Bạn nên lựa chọn những sản phẩm được may từ vải sợi thiên nhiên có gốc từ thực vật như sợi bông (vải cotton) hoặc sợi lanh, đay bởi chúng sẽ giúp bạn thoải mái vận động mà không gây ra sự chật chội hay bó buộc cơ thể. Bạn cũng nên chọn những bộ đồ có tính co giãn cao, có khả năng hút ẩm, giúp cơ thể được thoáng mát. 

Nên chọn kiểu dáng, mẫu quần áo như thế nào

 Bạn có thể chọn kiểu dáng ôm sát body nhưng có độ co giãn cao, phù hợp với phong cách thể thao tạo cảm giác khoẻ khắn hoặc cũng có thể thiết kế mang dấu ấn của người Ấn Độ với những chiếc quần rộng rãi có chun co dãn, ôm lại ở dưới cổ chân.

 Màu sắc cũng rất quan trọng 

Bạn có thể chọn các màu trầm, tối như màu đen, xanh lam nếu như màu áo đã là màu sáng. Điều này giúp quần áo của bạn tránh bị bẩn nếu bạn phải bò trườn trên thảm tập.

                                                Cách chọn màu sắc quần áo tập Yoga

 Bạn nên có ít nhất hai bộ để tập, để bạn có thể thay đổi cũng như sẵn sàng đồ dự phòng để tập khi đang giặt bộ còn lại. Vào mùa đông, tuy mồ hôi bạn có thể ra ít hơn nhưng để đảm bảo vệ sinh, bạn vẫn cần giặt bộ quần áo yoga sau mỗi lần tập

 Kinh nghiệm giặt quần áo tập Yoga 

Do chất liệu của áo quần tập YOGA cần có tính đàn hồi, co giãn nên cách thức bạn giặt và chăm sóc các bộ đồ tập này sẽ quyết định độ bền khi sử dụng chúng. 

Nếu giặt tay, bạn nên dùng nước lạnh, lộn mặt trong ra ngoài và tránh dùng chất tẩy do quần áo tập yoga chủ yếu chỉ bẩn vì mồ hôi. Nếu giặt bằng máy, bạn nên chú ý kiểm tra cách vệ sinh máy giặt trước khi bỏ quần áo vào giặt. Do quần áo Yoga cần được giặt thường xuyên sau mỗi buổi tập nên bạn có thể tự giặt tay sau đó cho vào máy vắt để chóng khô.

 Ngoài ra còn tuỳ vào chất liệu, bạn có thể lựa chọn chế độ sấy khô phù hợp của máy giặt. Một số lời khuyến cáo cho rằng, không nên phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời vì có thể làm mất tính đàn hồi và màu sắc tự nhiên của dạng quần áo này. Bạn cũng nên cẩn thận khi giặt chung với những bộ đồ từ vải thô khác, vì cũng có khả năng làm ảnh hưởng thớ sợi vải của bộ đồ Yoga.Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét