Review Nước Gội Đầu Thảo Dược Mandala

Không có nhận xét nào

 Xu hướng dùng dầu gội chiết xuất thảo dược thay thế dầu gội công nghiệp đang lên ngôi tại Việt Nam. Trở về với tự nhiên để tóc đẹp hơn đang là tiêu chí hiện này.


Hôm nay Phongcachsong.org sẽ review sản phẩm gội đầu thảo dược khá đặc biệt trên thị trường hiện nay. Đó chính là Nước Gội Đầu Thảo Dược Mandala. Sở dĩ đây là sản phẩm đặc biệt vì là “nước gội” chứ không phải là “dầu gội”. Nước gội khiến ta liên tưởng tới những ngày xa xưa thời “ông bà anh” dùng bồ kết, hương nhu nấu nước gội đầu.


Vậy nước gội này có gì khác biệt? 

-     Về vẻ ngoài: sản phẩm đựng trong chai 300ml, màu nâu đen, nhãn giấy draft màu nâu đen nhìn đúng tone kiểu mộc mạc, tự nhiên, trông khá là thích. Logo của thương hiệu Mandala (theo tìm hiểu thì đây là spa dưỡng sinh, sản phẩm này do spa bên họ dùng cho khách hàng, khách hàng thấy ổn quá, mua về nên họ làm sản phẩm bán luôn), có đủ thông tin về thành phần chính, cách sử dụng và công dụng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

-     Về thành phần: thành phần chính được đề cập trên bao bì đều là chiết xuất thảo mộc. Cụ thể là: chiết xuất bồ kết (thành phần không thể thiếu trong tất cả các loại dầu gội thảo dược); chiết xuất cỏ mần trầu, lá dâu tằm, lá ổi là những thành phần giúp làm sạch và kháng khuẩn cho da đầu; chiết xuất cỏ ngũ sắc, hương nhu, bạc hà, hà thủ ô giúp làm mượt và đen tóc; chiết xuất vỏ bưởi và gừng tươi là hai thành phần giúp kích thích mọc tóc, giúp tóc dày hơn, giảm rụng tóc. Thành phần hoàn toàn tự nhiên thế này thì cũng giúp chúng ta yên tâm.

-     Về mùi hương: mùi thảo dược trong sản phẩm xứng đáng điểm 10 vì rất tự nhiên, thơm mát dịu và không nồng kiểu mùi hơi khét của bồ kết (khá phổ biến ở một số sản phẩm thảo dược khác). Khi gội xong thì hương thơm vẫn lưu lại thoang thoảng, mùi của lá hương nhu và hương bưởi là chính, cực kỳ ấn tượng.

-    Cảm nhận khi gội: là dạng nước nhưng sản phẩm tạo bọt rất tốt. Đây là điều rất bất ngờ đối với những người đã quen dùng sản phẩm dầu gội kiểu chiết xuất thiên nhiên. Điều ngại nhất khi dùng các sản phẩm gội đầu thiên nhiên chính là sản phẩm không tạo bọt được, cảm giác gội không được sạch và tóc nhanh bị bết sau khi gội, đồng thời sẽ bị gàu nữa. Tuy nhiên sản phẩm này thì hoàn toàn khắc phục được những vấn đề này. Khi làm ướt tóc xong cho một lượng nhỏ nước gội lên tóc, mát xa xíu là tạo bọt được ngay, càng mát xa bọt càng nhiều, cảm giác dưỡng chất thẩm thấu rất tốt, da đầu mát lạnh. Sau khi xả sạch với nước thì cảm giác tóc rất sạch. Sấy khô tóc sau khi gội thì da đầu rất sạch, sợi tóc không hề bết, cảm giác bồng dày hơn. Gội tầm 2-3 lần thì tóc giảm gãy rụng thấy rõ, nếu da đầu bị gàu cũng hết dần (gội xong vài ngày sau mới có cảm giác ngứa hay khó chịu). Sau khi tìm hiểu mới biết là vì sản phẩm này thảo mộc được ủ lên men rồi mới chiết xuất, nên tạo bọt tốt và làm sạch tự nhiên (thông thường mấy sản phẩm lên men thì dược tính cũng tốt hơn sản phẩm thông thường và thẩm thấu được tốt hơn). Cũng nhờ lên men mà sản phẩm này không cần dùng chất bảo quản, để lâu thì chất lượng cũng không bị ảnh hưởng.

-     Nhược điểm: với những người chưa quen gội sản phẩm thảo dược thì khi dùng sản phẩm này sẽ thấy tóc hơi khô, không được mượt như các loại dầu gội thông thường, nhưng sau mấy lần gội tóc sẽ mềm hơn, sợi tóc bồng và khoẻ hơn. Tóc lúc mới gội sẽ có cảm giác rối do gội sạch và lực hút tĩnh điện, nên phải để đến khi tóc khô mới chải được, nếu chải khi tóc còn ẩm sẽ rất khó chải. Dù nước gội khá đậm đặc nhưng gội vẫn tốn hơn những loại dầu khác xíu, chai 300ml chắc gội được tầm 2 tháng với tóc có độ dài vừa phải.

Kết luận: Sản phẩm này đáng được chấm 4.5/5 về chất lượng và những cảm nhận khác. Nếu ai đang tìm sản phẩm tự nhiên, giúp tóc khoẻ đẹp, dày bồng tự nhiên (không kiểu óng mượt như bôi dầu) thì đây là sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.

Địa chỉ mua sắm trực tiếp: Mandala Spa & Wellness
Địa chỉ: 43 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM.
Hotline: 0868.957.759
Fanpage: https://www.facebook.com/Mandala.saigon
Website: http://mandalaspa.vn/

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét